Thứ Tư, 17 tháng 5, 2017

LÀM THẾ NÀO KIẾM 100 TRIỆU/THÁNG TỪ NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN THỔ CƯ?


10 BÍ QUYẾT VÀNG GIÚP KIẾM 100 TRIỆU/THÁNG TỪ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN THỔ CƯ.
Nghề môi giới bất động sản thực sự không dành cho tất cả mọi người, không phải vì độ khó của nó mà đơn giản chỉ là có quá nhiều người vào nghề với tâm lý ăn xổi, muốn giàu nhanh, muốn trở thành triệu phú chỉ trong 1 tháng hoặc là ngắn hơn. Họ không muốn học cách làm căn bản, chuyên nghiệp, cũng không muốn tìm hiểu sâu về bất động sản mà chỉ muốn, ngó ngang, liếc dọc với tâm lý chộp giựt. Nhưng lại muốn có thành quả ngay. Vậy đâu là cách làm chuyên nghiệp?
Trước khi vào nghề bạn cần phải biết bạn đang ở đâu, chức năng của bạn là làm gì để giúp đỡ người mua và người bán đi tới giao dịch thành công?
 Xin thưa với bạn công việc thực sự của Môi giới bất động sản rất đơn giản. Bạn chỉ là cầu nối giúp cho bên bán gặp bên mua gặp nhau mà thôi. Nói như vậy thì thấy công việc này không phải quá khó phải không. Nhưng tại sao nhiều người vẫn chưa thành công với nghề hái ra tiền này?
Sau đây với kinh nghiệm gần chục năm làm nghề môi giới bất động sản thổ cư tại hà nội , tôi xin chia sẻ 10 bí quyết để bạn có thể thành công khi bước chân vào nghề môi giới bất động sản đầy tiềm năng này.
1- Có nguồn hàng THANH KHOẢN CAO sản phẩm mang tính TỰ CHỐT. Tâm lý con người nói chung khi mua cái gì đó thì đa phần họ sẽ bị cảm xúc chi phối, khi cảm xúc đã lên cao thì trí thông minh sẽ đi xuống. Vì vậy khi có nhà đẹp,vị trí đẹp giá hợp lý thì chính sản phẩm sẽ tự chốt khách hàng.
2- Biết rõ quy trình để giao dịch, các vướng mắc gặp phải khi tư vấn cho khách hàng. Quy trình thì đơn giản VD: Khách thích thì họ sẽ Đặt Cọc ít tiền sau khi cọc xong 2 bên sẽ hẹn nhau ngày giờ để ra phòng công chứng đơn giản vậy thôi. Nhưng sẽ phát sinh vướng mắc ở khâu bên nào chịu tiền thuế TNCN, bên nào chịu phí sang tên, bên nào chịu phí dịch vụ công chứng. Nếu không lưu ý những chi tiết này có thể bạn sẽ làm hỏng thương vụ.
3- Hiểu biết tường tận cách SOI các loại SỔ ĐỎ. Bạn có biết thế nào là sổ đỏ chuẩn giao dịch?  Sổ đỏ là linh hồn của căn nhà, bất kỳ sai sót nào trên sổ cũng có thể làm quá trình mua bán bị gián đoạn và dẫn đến hỏng thương vụ. VD:  Sổ đỏ thế chấp ngân hàng, sổ sai số chứng minh thư của người bán, sổ sai kích thước thực tế sổ đồng sở hữu, sổ đỏ mang tên công ty.., nhiều thứ lắm Bạn lưu ý nhé.
4- Có đội nhóm để giúp đỡ khi khách hàng đã mê căn nhà của bạn. Tránh nguy cơ bị cắt cầu. Không phải tất cả những khách hàng của bạn đều BẨN TÍNH và muốn cắt cầu của bạn, nhưng đôi khi trong số những khách hàng tử tế vẫn sót lại những người chưa thực sự tử tế, chỉ muốn ủ mưu nghĩ kế để cắt cầu của bạn. NHỚ NHÉ.
5- Khi khách đi xem nhà Bạn cần biết phân tích hành vi và ngôn ngữ cơ thể của họ để biết xem họ có thực sự thích căn nhà đó hay không. Hãy lưu ý đến câu  “CON GÁI NÓI KHÔNG LÀ CÓ” Mặc dù luôn miệng chê cái này, chê cái kia nhưng kỳ thực trong lòng thì đã thích lắm rồi đấy. Tại sao họ lại làm vậy? Đơn giản chê nhiều để còn làm trò giảm giá với chủ nhà.
6- Phải biết làm thế nào để cả bên mua và bên bán tuân thủ  LUẬT CHƠI mà ở đó bạn là TRUNG GIAN. Không ai làm việc không công cả, luôn nhắc cả 2 bên về SỰ HIỆN DIỆN của bạn trong thương vụ mua bán đó.
7- Tư vấn và CAM KẾT CÓ các dịch vụ đi kèm như dịch vụ công chứng tại nhà, dịch vụ sang tên sổ đỏ, dịch vụ sửa chữa nhà ở, dịch vụ nội thất, dịch vụ thiêt kế và xin giấy phép xây dựng. Tư vấn giúp khách hàng xem hoặc nhờ thày Phong thủy xem hộ. Hoặc giới thiệu cho họ thày cúng giỏi để nhập trạch.
8- Biết phố nào có quy hoạch treo, quy hoạch 1 phần đất và nhà hay quy hoạch thu hồi cả nhà. Từ đó biết cách tư vấn giúp khách hàng phòng tránh rủi ro hoặc tư vấn giúp khách hàng cho dù có quy hoạch thì vị trí đó vẫn HÁI RA TIỀN.
9- KHÔNG BÁN CÁI MÌNH ĐANG CÓ, chạy theo nhu cầu đơn hàng của khách hàng, chỉ tập trung vào 1 hoặc 2 khách hàng do có mối quan hệ quen biết để rồi khi họ không có nhu cầu mua nữa thì Bạn rơi vào thế hụt hẫng.
10- Cần biết KHAI THÁC NHU CẦU của khách hàng để tìm ra đâu là khách hàng có QUYỀN và có TIỀN mua nhà thực sự. Trên thực tế hiện nay có quá nhiều người đang đi tìm nhà cho khách, mua hộ người này, người nọ, cô dì chú bác,không phải họ quá rảnh hoặc quá tử tế để tìm nhà hộ như vậy, đơn giản chỉ vì họ có lợi ích trong việc đó. Việc bạn không lọc được ra khách hàng tiềm năng sẽ cho bạn cơ hội thất bại trong nghề là rất cao.
Trên đây là 10 Bí quyết mà công ty bất động sản thổ cư chia sẻ để giúp bạn THÀNH CÔNG hơn và kiếm 100 triệu/tháng từ nghề môi giới bất động sản.
Chúc bạn sớm thành công!

Nguồn: Công ty bất động sản thổ cư KTA. Nếu các bạn thấy hay và muốn chia sẻ đề nghị ghi rõ nguồn.